Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh là ăn uống các thực phẩm tốt cho cơ thể ở một mức độ vừa phải. Thực phẩm sạch từ thiên nhiên là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Ăn uống đúng và đủ chất mà cơ thể mong muốn.

Tránh xa các thực phẩm có hại cho sức khỏe như: rượu, bia, thuốc lá…

Tập luyện

Tập luyện thể dục thể thao đều đặn sẽ khiến cho tinh thần sảng khoái, sức khỏe tốt và giúp ăn uống ngon miệng. Bên cạnh đó, các bai tap tang can còn giúp tăng cơ hiệu quả hơn.

Sau mỗi lần tập luyện thì cơ thể cần khá nhiều năng lượng để bù đắp, đây chính là lúc cân nặng của bạn được tăng lên từ từ.

Ăn nhẹ trước khi ngủ

Khi đi ngủ cơ thể không tiêu hao nhiều năng lượng, hệ tiêu hóa hoạt động chậm hơn. Vì vậy, ăn nhẹ trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tăng cân.

Uống 1 ly sữa nóng hoặc 1 ly ngủ cốc mỗi tối không những giúp bạn tăng cân mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ăn phô mai – món ăn vặt tăng cân lành mạnh

Phô mai hơi khó ăn nhưng ai ăn được sẽ “ghiền” món dinh dưỡng này. Lượng calo dồi dào từ phô mai đi vào cơ thể sẽ khiến tăng trọng lượng. Nếu không ăn được phô mai tươi thì bạn có thể thêm phô mai vào món súp, canh, cháo hoặc các món chiên, rán,…

Một miếng phô mai nhỏ chứa 69 calo tốt cho sức khỏe.

Tránh uống nước trước bữa ăn

Uống nước trước bữa ăn chỉ dành cho những ai muốn giảm cân. Uống nước tạo cảm giác no ngang khiến bạn không thể ăn nhiều vào bữa chính. Vì vậy, hạn chế uống nước trước bữa ăn nhé.

Nước ép trái cây, sinh tố

Uống nước ép trái cây sẽ tăng lượng calo đi vào cơ thể hơn ăn nguyên trái. Nước ép trái cây hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da.

Sinh tố trái cây có pha thêm sữa là cách tăng cân nhanh của nhiều người. Một số sinh tố giúp bạn tăng cân nhanh như: sinh tố chuối, sinh tố sữa dừa, sinh tố bơ…

Tạo tinh thần thoải mái khi ăn

Một tinh thần thoải mái khi ăn sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Nếu ở với gia đình thì bữa ăn là lúc mọi người nên quây quần lại bên nhau. Nếu ở một mình thì lúc ăn nên mở nhạc êm dịu, bài trí bàn ăn đẹp mắt sẽ khiến bạn thích thú với việc ăn hơn.

Bulu