1/ Cung cấp cho cơ thể các nhón chất dinh dưỡng:

Nếu bạn đang tìm kiếm biện pháp tăng cân, hãy thử “check” thực đơn tăng cân của mình có đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng chưa. Bạn cần cân bằng giữa 4 nhóm chất: đạm, chất béo, vitamin và tinh bột trong chế độ ăn uống của mình, bạn nên lựa chọn các thực phẩm dễ hấp thụ, giàu calories, nó sẽ giúp bạn nạp tối đa chất dinh dưỡng và tăng cân nhanh chóng:

Thêm vào đó, cách tăng cân nhanh chóng cho bạn là hãy tăng số lượng bữa lên 6 bữa/ngày bao gồm 3 bữa chính và 2-3 bữa phụ.

Ngoài ra, bạn cũng nên uống nước lọc để bổ sung nước cho cơ thể và cũng nên thêm một vài loại sinh tố giàu calo như: Sinh tố măng cụt, sinh tố bơ, sinh tố dâu tây, sinh tố xoài,… cũng như các loại sữa động vật, thực vật, sẽ giúp tăng cân hiệu quả.

2/ Cần đảm bảo giấc ngủ và thói quen thể dục

Cân nặng luôn là vấn đề muôn thuở khiến cho phái đẹp luôn lo lắng và ưu phiền nhiều. Vì thế, cách tăng cân “bất bại” cho cô nàng “cò hương” là cần có một giấc ngủ ngon và sâu và duy trì thói quen thể dục thể thao mỗi ngày.

Một giấc ngủ ngon và sâu, sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để duy trì các hoạt động hàng ngày và hỗ trợ tăng cân hiệu quả hơn. Vì thế, bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm và tránh thức quá khuya, sẽ giúp bạn có được hình thể cân đối khỏe mạnh và để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Không có cảm giác thèm ăn là đặc điểm chung của những người gầy khó tăng cân, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động kém. Do đó, cách tăng cân “chuẩn không cần chỉnh” là bạn nên luyện tập các bài tập tăng cân mỗi ngày. Bạn nên để dành 15 – 20 phút luyện tập các bài tập nhẹ trước bữa ăn, hay có thể đi bộ, chạy bộ,…

3/ Cần tránh xa các chất kích thích

Bạn sẽ tăng cân nhanh chóng và sở hữu thân hình đầy đặn, săn chắc hơn hẳn khi bạn tránh xa các chất kích thích. Trong đó các đồ uống có chứa caffeine hay hút thuốc lá chính là nguyên nhân cản trở sự thèm ăn của cơ thể. Thay vào đó, bạn nên điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, tuyệt đối không sử dụng đến caffein hay các chất kích thích khác, sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tăng cân nhanh hơn rất nhiều.

Chúc bạn tăng cân thành công và sớm có được hình thể cân đối khỏe mạnh!.

Tường Vy