Cách tăng cân cho nam như thế nào mới hiệu quả đây? Để tăng cân thì trước hết bạn cần phải hiểu rõ bản thân và áp dụng hợp lý các nguyên tắc dưới đây, hãy nhìn tổng thể vào bức tranh tăng cân chứ đừng nghĩ là do bạn khó có cách tăng cân, là do ba mẹ sinh ra đã ốm. Không phải, bạn hoàn toàn có thể khiến mình trở nên đầy đặn, có da có thịt rất bình thường.

Cách tăng cân cho nam hiệu quả qua 7 nguyên tắc đơn giản

Ăn gấp đôi bình thường

Cách tăng cân cho nam đầu tiên là phải ăn và bạn phải ăn gấp đôi lượng thức ăn hằng ngày của mình, nếu bạn hằng ngày chỉ ăn 1 chén cơm, hãy ăn 2 chén, nếu chỉ ăn 1 miếng ức gà, hãy ăn 2, nếu chỉ uống 1 ly sữa hãy uống 2. Việc này sẽ giúp bạn tăng gấp đôi lượng calo để tạo ra năng lượng dư thừa giúp bạn tăng cân.

Tuy nhiên trước hết hãy tính xem 1 ngày bạn ăn bao nhiêu calo bằng công cụ tính BMR nhé. Nó sẽ cho bạn biết mình cần bao nhiêu calo 1 ngày.

Cách tăng cân cho nam hiệu quả là ăn gấp đôi bình thường

Cách tăng cân cho nam hiệu quả là ăn gấp đôi bình thường

Hãy ăn nhiều thức ăn hơn

Cái này là chắc chắn rồi, vì nếu bạn chỉ ăn nhiều cơm thì không thể khiến bạn tăng cân được, năng lượng nên nạp vào từ thức ăn nhiều hơn, và bạn cần phải ăn thường xuyên hơn, cứ 2-3 tiếng là bạn cần phải nhớ nhai cái gì đó như trái cây, hạnh nhân, thịt khô…. cách tăng cân cho nam tốt nhất là đặt báo thức cho điện thoại để nó nhắc nhở bạn.

Xem thêm:

Hơn nữa hãy ăn sáng đúng giờ, đừng bao giờ ăn trễ sau 8 giờ, lúc này bộ máy tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả. Cố gắng dậy sớm để chuẩn bị 1 bữa ăn thật thịnh soạn, bạn đã nghe câu nói “buổi sáng ăn như 1 ông hoàng” hay chưa. Hãy ăn thật nhiều và thật đầy đủ các chất dinh dưỡng nhé.

Bạn sẽ thấy việc dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sẽ mang lại hiệu quả tăng cân rất rõ rệt, ngoài ra còn tốt cho sức khỏe của bạn nữa.

Sử dụng loại chén, đĩa to lớn hơn

Bạn đang đặt ra mục tiêu là tăng cân chứ không phải là giảm cân, do vậy hãy sử dụng các loại đĩa, chén to. Nếu bình thường bạn ăn 1 chén cơm, hôm nay nguyên tô cơm ăn luôn.

Ăn trong chén bát to sẽ khiến bạn thúc đẩy ăn uống nhiều hơn để có thể tăng cân nhanh chóng hơn, cố gắng cho nhiều đồ ăn vào tô và “bào” hết nó nhé.

Đừng tập luyện lúc bụng trống rỗng

Tập luyện là cách tăng cân cho nam rất tốt vì nó sẽ giúp tăng trao đổi chất và giúp bạn ăn khỏe hơn, tuy nhiên việc tập luyện khi bụng đói lại hoàn toàn là chuyện không tốt. Đặc biệt là vào khoảng thời gian sáng sớm, nhiều người có thói quen tập thể dục buổi sáng xong mới ăn.

Không nên tập luyện lúc bụng trống rỗng

Không nên tập luyện lúc bụng trống rỗng

Việc tập luyện này giống như là bạn đang đi trên hành trình dài và xăng thì có 1/3 bình vậy và nguy cơ “hết xăng giữa chừng” là hoàn toàn lớn.

Lời khuyên cho bạn là cần phải ăn trước khi bắt đầu tập luyện 30-45 phút, nó sẽ giúp cơ thể có được năng lượng để tập luyện mà không phải lấy năng lượng dự trữ ra để giúp bạn vận động.

Ăn thức ăn giàu dinh dưỡng

Chú trọng vào các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và chất béo tốt, đừng lựa chọn các loại thức ăn ít calo hoặc ít dinh dưỡng. Kèm đó là các loại trái cây để tăng cường vitamin và khoáng chất nhé.

Sử dụng sữa tăng cân

Việc sử dụng các loại sữa tăng cân sẽ giúp bạn cung cấp được nguồn calo lớn và Protein cao để giúp bạn cải thiện được tình hình cân nặng của mình tốt hơn, rất phù hợp cho các bạn quá bận rộn không có thời gian chuẩn bị được bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, hiện nay cũng có rất nhiều loại sữa tăng cân khác nhau, đây là cách tăng cân cho nam tiện lợi nhất và bạn nên nghĩ đến.

Luôn nghĩ trong đầu ăn và chỉ có ăn mà thôi

Cách tăng cân nhanh cho nam nào cũng yêu cầu bạn PHẢI ĂN….nếu bạn không ăn thì không bao giờ bạn có thể lên cân được. Luôn phải để chữ ăn xuất hiện liên tục trong đầu, chỉ có vậy mới khiến bạn tăng cân nhanh được và thoát khỏi cái cảnh “ỐM NHOM, ỐM NHÁCH” mãi nhé.

Như vậy là bạn đã biết cách tăng cân cho nam hiệu quả qua 7 nguyên tắc ở trên, liệu bạn đã áp dụng thành công hoặc có kinh nghiệm muốn chia sẻ hay không, đừng quên chia sẻ nhé.