Cách tăng cân nhanh với thịt bò

Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein, 10g lipid, và 280 calo. Lượng dinh dưỡng này nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Đặc biệt, protein trong thịt bò chứa nhiều acid amin, axit gốc nitơ biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, dưỡng chất này còn chứa axit linoleic và palmiotelic, chống lại bệnh ung thư và nhiều mầm bệnh khác.

Thịt bò là thực phẩm rất tốt cho người tập thể hình vì trong thịt bò giàu axit amoniac giúp tăng cường cơ bắp.

Thịt bò cũng là thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng, giúp tổng hợp các chất nhanh rất tốt cho những ai có thể trạng yếu, làm việc nặng nhọc, căng thẳng. Đây chính là cách tăng cân hiệu quả.

Hơn thế nữa, hàm lượng protein, chất sắt và một số chất dinh dưỡng trong thịt bò cao vượt trội so với các sản phẩm khác nên giúp người gầy yếu nhanh chóng tăng cân, da dẻ hồng hào đầy sức sống.

Bí quyết mua, bảo quản và chế biến thịt bò giàu dinh dưỡng nhất

Cách tăng cân nhanh với thịt bò

Thịt bò cũng là một trong những loại thịt khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Mặc dù giá cả của thịt bò cao hơn các thịt khác nhưng vì giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, tốt cho sức khỏe nên người tiêu dùng cũng ưa chuộng loại thịt đỏ này.

Khi mua thịt bò bạn nên dùng các giác quan để lựa chọn được miếng thịt tươi ngon. Miếng thịt bò nhìn có màu đỏ tươi, các thớ thịt săn chắc, mềm mướt chứ không bị nhão hoặc khô. Ấn ngón tay vào thịt thấy mềm nhưng có độ đàn hồi. Ngửi thịt có mùi đặc trưng của bò chứ không có mùi lạ. Đấy mới là miếng thịt ngon.

Một lưu ý khác, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn nên mua thịt ở những gian hàng có kiểm định chất lượng hoặc siêu thị.

Khi mua thịt bò về mà không chế biến liền thì bạn nên rửa thịt bò qua với nước muối loãng, dùng khăn lau khô miếng thịt bò, dùng bọc nhựa bảo quản thực phẩm bọc miếng thịt lại và bảo quản lạnh. Khi cần nấu nướng thì lấy thịt ra và rã đông ở nhiệt độ phòng. Đây chính là mẹo bảo quản thịt tươi lâu mà bạn nên “bỏ túi”.

Nếu còn có ai thắc mắc an gi de tang can thì thịt bò chính là câu trả lời. Từ một miếng thịt bò nhưng chế biến thành những món ăn khác nhau thì hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Bò sấy khô sẽ cung cấp 34g protein và 400 calo. Trong khi đó, bò bít tết cung cấp 28 g protein và 334 calo. Với thịt bò hầm và lẩu bò, bạn nhận được 21,2 g protein và 171 calo.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò sẽ thay đổi, hao hụt qua mỗi lần chế biến. Khi rửa thịt bò bạn nên để nguyên miếng rửa dưới vòi nước lạnh, sau đó mới cắt ra thành từng lát vừa ăn. Không cắt thịt trước khi rửa vì làm mất chất dinh dưỡng trong thịt bò.

Khi xào nấu thịt bò nên nấu vừa chín tới để thịt mềm, không dai và giữ chất dinh dưỡng nhiều hơn.

Thịt bò là một thực phẩm cần có trong thực đơn tăng cân của người gầy.

Bl