Cách tăng cân tự nhiên cho người gầy là như thế nào bạn có biết không? Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao cơ thể mình lại yếu đuối, gầy còm như vậy? Nếu như bạn đang băn khoăn chẳng biết làm sao để nhanh chóng cải thiện cân nặng, chỉ cần chăm chỉ áp dụng các cách tăng cân dưới đây là được.

Cách tăng cân tự nhiên cho người gầy đơn giản ngay tại nhà

1. Đừng không ăn gì quá 4 giờ

Cơ thể con người cần cung cấp năng lượng liên tục vì nó giống như 1 cỗ máy luôn luôn hoạt động (trái tim luôn đập và các cơ luôn hoạt động). Khi bỏ bữa, bạn lấy đi lượng năng lượng cơ thể cần để tiếp tục hoạt động. Kết quả là sự suy giảm về năng lượng dự trữ khiến cho các múi cơ không thể nào tạo dựng được

Cách tăng cân tự nhiên cho người gầy là nên chú ý thời gian ăn

Cách tăng cân tự nhiên cho người gầy là nên chú ý thời gian ăn

Cách tốt nhất để ngăn ngừa cơ thể mất đi bất kỳ mô quan trọng nào là ăn uống bình thường, cách nhau khoảng 3-5 tiếng. Nếu bạn đang cố tăng tế bào cơ mới, thời gian ăn vô cùng quan trọng. Nhiều người nói rằng họ “ăn suốt cả ngày” nhưng khi thật sự bắt đầu lập lịch trình ăn uống, họ nhận ra mọi thứ không nhất quán với nhau. Sự nhất quán kiên định chính là chìa khóa cho mọi thành công trong cách tăng cân tự nhiên cho người gầy.

2. Ăn một vài món cùng 1 lúc

Luôn luôn tập trung vào mục tiêu ít nhất phải ăn 3 nhóm thực phẩm cùng 1 lúc. Thay vì chỉ ăn chuối và một ít quả hạnh, hãy thêm một vài lát bánh mì nướng nguyên chất, củng với bơ hạnh nhân và các lát chuối, cùng với 1 ly sữa nguyên kem hoặc thay bằng các loại sữa đậu nành… Nhóm thực phẩm đa dạng cung cấp cho cơ thể đầy đủ các thành phần dinh dưỡng để hoạt động suốt cả ngày.

3. Ăn uống khỏe mạnh nhưng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Cách tăng cân tự nhiên cho người gầy tốt nhất để bổ sung thêm dinh dưỡng mà không cần phải ăn nhiều hoặc nhờ vào các thực phẩm tạp nham là chọn những loại giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều carbohydrate, protein hoặc chất béo trong một khẩu phần ăn nhỏ.

Một cách bổ sung dinh dưỡng khác, những loại bánh tăng năng lượng, bánh yến mạch, chocolate đen và những loại trái cây khô cắt nhỏ kèm với bơ hạnh nhân, mỗi muỗng 1 phần tư, cuộn lại thành viên nhỏ và gói trong giấy và sáp ong, sau đó dùng cho cả ngày.

Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

4. Uống thức ăn

Những chất lỏng này không giống như khi ăn các loại thực phẩm cứng, vì khi bạn cố gắng tăng cân, chúng có thể cung cấp thêm dinh dưỡng mà không làm bạn cảm thấy no. Sự lựa chọn tốt nhất  cho cách tăng cân tự nhiên cho người gầy bao gồm 100% nước ép trái cây, sữa bột không béo, các loại thay thế sữa (chẳng hạn như sữa đậu nành nguyên chất) và sinh tố. Sinh tố cực kỳ tốt vì bạn có thể dùng chúng là món lót dạ như mầm lúa mì, bơ quả hạnh, nước ép cà rốt và sữa bột protein.

5. Ăn ngay trước khi ngủ

Quá trình chữa bệnh, phục hồi cơ thể và tái tạo tế bào diễn ra trong khi ngủ. Nó giống như giờ cao điểm để xây dựng các cơ và các mô nạc, vì vậy ăn những món bánh snack tốt cho sức khỏe trước khi đi ngủ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần để cơ thể hoạt động “đêm”.

Lưu ý, để đảm bảo bạn sẽ có thể nạp 1 hàm lượng lớn calo cùng đầy đủ 3 dưỡng chất quan trọng trên chỉ trong 5 phút cực kỳ dễ dàng và tăng cân thành công, bạn chỉ chọn loại sữa bột dành cho người gầy tốt nhất thế giới là được.

Hãy cùng xem cách tăng cân tự nhiên cho người gầy và nhanh chóng áp dụng ngay nhé!