Cách tính lượng calo cần bổ sung trong một ngày để tăng cân nhanh

Ăn uống là cách nhanh và hiệu quả nhất giúp người gầy cải thiện cân nặng của mình. Tuy nhiên, việc ăn bao nhiêu, cần ăn những gì, bổ sung bao nhiêu calo thì không phải ai cũng biết.

Cách tính toán chỉ số RMR (resting metabolic rate) sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên chính xác.

RMR = 4,54w + 6.25s – 4.92a + 166g-161

Trong đó:

w: trọng lượng cơ thể tính bằng kg

s: chiều cao tính bằng cm

a: độ tuổi hiện tại

g: giới tính (nam=1, nữ=0)

Calo cơ bản = RMR x 1,15

Vậy nếu bạn nặng 55kg, cao 170cm, 25 tuổi thì năng lượng cơ bản hàng ngày là:

1,15 x (4,54×55 + 6,25×170 + 4,92×25 + 166 – 161) = 1656 calo

Muốn tăng cân, bạn cần phải bổ sung năng lượng nhiều hơn mức này ít nhất 600 calo. Tuynhiên, con số ít nhất 600 calo này chỉ phù hợp với những người ngồi văn phòng, ít hoạt động. Còn với những người đang tập thể hình hay vận động, lao động tay chân thì lượng calo cần phải được bổ sung nhiều hơn.

Ăn gì để tăng cân nhanh

Đây là câu hỏi mà tất cả những người gầy muốn cải thiện cân nặng đều quan tâm. Để tăng cân nhanh, an toàn, bạn phải bổ sung vào thực đơn của mình đầy đủ các nhóm dinh dưỡng cơ bản, bao gồm: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và chất xơ. Nếu mục tiêu của bạn là tăng cân nhanh, cấp tốc, bạn nên tăng cường nhóm chất đạm, carb và chất béo. Còn nếu muốn tăng cơ bắp, nên giảm tinh bột, chất béo, tăng cường đạm và chất xơ.

Thay đổi thói quen ăn uống để tăng cân nhanh

Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tăng cân của bạn. Bạn nên đầu tư cho 3 bữa chính. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn thêm ít nhất 2 bữa phụ với những thực phẩm bổ dưỡng.

Hạn chế uống rượu, bia, cà phê. Thay vào đó, nên uống sữa, sinh tố, nước ép. Bổ sung nhiều trái cây như xoài, chuối, cam, trái cây sấy khô…

Hãy bổ sung thêm một số loại thực phẩm chức năng hay thực phẩm bổ trợ để tăng cảm giác thèm ăn, kích thích tiêu hóa và cung cấp dinh dưỡng thêm cho cơ thể.

TPCN Nutrigain Plus là sản phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân tăng cơ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, từ 100% nguyên liệu thiên nhiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, đồng thời hỗ trợ tăng cân tăng cơ cho những người gầy, vận động viên thẻ thao, những người biếng ăn.

Cách sử dụng hết sức đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 viên, chia làm 2 lần vào mỗi bữa ăn chính, người gầy sẽ nhanh chóng thoát khỏi ám ảnh cân nặng và tự tin hơn trong các hoạt động cũng như công việc thường ngày.

Minh Tuấn