Trứng gà là loại thực phẩm rất tuyệt vời cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng giá trị cao, chứa nhiều protein, gluxit, lipit, vitamin A, B1, B6, B12, B2, E, D…tốt cho trẻ em, phụ nữ trước và sau sinh, người già, người mới ốm dậy. Những người muốn tăng cân thì không thể bỏ qua trứng gà.

Đây cũng là loại thực phẩm khá rẻ, dễ chế biến. Phần lòng đỏ nhiều dinh dưỡng hơn lòng trắng, nên cần tăng cân thì hãy bổ sung thật nhiều lòng đỏ. Có nhiều công thức hữu ích cho việc tăng cân nhờ trứng gà. Dưới đây là 4 công thức đơn giản, dễ làm mà hiệu quả lại cao.

1. Trứng gà nguyên quả

Người muốn tăng cân nên ăn 3 quả trứng gà mỗi ngày. Đảm bảo bổ sung 20g protein, 1.5g carbohydrate, 15g chất béo và nhiều chất dinh dưỡng khác. Trứng gà nguyên quả có thể chế biến bằng cách hấp, luộc, chiên, ốp…

tang-can

3 quả trứng gà mỗi ngày sẽ giúp bổ sung rất nhiều dinh dưỡng

Với những người tập thể hình, mỗi ngày ăn 3 quả trứng gà giúp tăng testosterone, có lợi cho cơ bắp. Ngoài ra, đây cũng là thực pẩm giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

2. Trứng gà + mật ong + chanh

Người gầy muốn tăng cân nhanh chóng nên sử dụng công thức trứng gà + mật ong + chanh.

Nguyên liệu cần dùng:

– Nước sôi

– 1-2 quả trứng gà

– 50ml mật ong

– ½ quả chanh
Cách làm: đập trứng, chỉ lấy lòng đỏ, cho thêm nước sôi, mật ong. Khuấy đều. Vắt thêm 1 ít nước cốt chanh. Uống lúc còn ấm, không để nguội vì sẽ tanh, không uống nóng vì sẽ đắng.

Nên lựa chọn trứng gà con so sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn. Mỗi tuần chỉ uống 2 lần, uống nhiều sẽ phản tác dụng.

3. Soda sữa trứng gà

Đây là loại thức uống bổ dưỡng, đã được áp dụng cho người gầy cần tăng cân từ rất lâu. Soda sữa trứng gà rất dễ thực hiện, lại có hiệu quả tốt cho người thiếu chất, nhẹ cân, gầy.

Nguyên liệu:

– Sữa đặc (có thể dùng sữa tươi có đường)

– 1 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ

Cách làm: cho lòng đỏ trứng gà vào ly sữa, đánh đều. Sau đó, rót soda từ từ vào ly trứng sữa, khuấy nhẹ. Có thể thêm đá nếu thích lạnh. Hoặc có thể làm ấm sữa (lúc chưa cho trứng) nếu thích uống ấm. Uống ngay sau khi pha vì để lâu sẽ tanh.

4. Bánh trứng mật ong

Người gầy tăng cân có thể dùng bánh trứng mật ong vào các bữa phụ, rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà

– 2 muỗng mật ong

– 1 nhánh gừng

Cách làm: đánh đều lòng đỏ trứng gà, sau đó cho mật ong vào. Cắt gừng thành sợi hoặc giã lấy nước, cho vào hỗn hợp trứng+mật ong. Trộn đều rồi chưng cách thủy sẽ tạo thành món bánh rất ngon và bổ dưỡng.

Nguồn : bsdinhduong.vn