Bỏ ăn sáng

Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe. Sau một đêm dài nghỉ ngơi, cơ thể cần được bổ sung năng lượng để phục vụ cho các hoạt động tiếp theo. Do đó, nếu như bỏ ăn sáng, cơ thể sẽ bị thiếu chất và trở nên mệt mỏi.

Với người gầy, việc ăn sáng còn giúp tăng cân nhanh chóng. Những món ăn sáng nên giàu dinh dưỡng, có nước để cơ thể dễ hấp thụ. Bún, miến, phở, cháo đều là những gợi ý tuyệt vời. Hoặc nếu ăn cơm, bánh mì, bạn có thể uống thêm một ly sữa nóng hoặc một ly nước ép trái cây. Chúng sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, giúp bạn luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Không tập luyện thể thao

Người mập cần tập thể thao để giảm cân. Vậy người gầy có cần tập luyện để cải thiện cân nặng. Câu trả lời là có. Bởi một số môn thể thao như gym, yoga, nâng tạ, kéo xà có tác dụng rất tốt đối với quá trình tăng cân.

– Tập thể dục thúc đẩy sự hình thành và phát triển cơ bắp.

– Bạn sẽ ăn ngon miệng hơn và ăn nhiều hơn sau khi “đổ mồ hôi” và sức lực vào những bài tập. Và kết quả, bạn sẽ tăng cân dễ dàng.

– Tập luyện thể thao còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể.

Thức khuya

Những người đang có ý định tăng cân được khuyên là nên duy trì một giấc ngủ dài và đúng giờ. Bởi bên cạnh việc ăn uống, tập luyện thể thao thì giấc ngủ cũng góp phần cải thiện cân nặng hiệu quả. Bạn đã hoạt động suốt một ngày dài, và nếu đêm bạn tiếp tục thức, làm việc, không để cho cơ thể có điều kiện nghỉ ngơi, thì chắc chắn bạn sẽ bị kiệt sức và mệt mỏi. Khi đó, nguồn năng lượng được cơ thể dự trữ sẽ được “lấy ra” và sử dụng. Kết quả là bạn sẽ không thể tăng cân thành công.

Uống rượu bia

Một ly nhỏ rượu vang vào mỗi bữa ăn sẽ giúp tạo cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều hơn và uống liên tục, chắc chắn sẽ không có lợi cho sức khỏe. Rượu, bia là hai loại đồ uống nên tránh nếu như muốn tăng cân nhanh.

LH