Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn sẽ không thể tăng cân nếu như “lơ là” chế độ ăn uống của mình. Bởi việc ăn như thế nào, chọn thực phẩm ra sao sẽ quyết định trực tiếp đến cân nặng của bạn. Để tăng cân, bạn nên áp dụng thực đơn khoa học, với những món ăn giàu dưỡng chất và đa dạng thực phẩm. Bữa ăn của bạn nên có đầy đủ 4 nhóm chất: Chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và chất xơ.

Ngoài ra, bạn cũng nên chia nhỏ các bữa ăn để cơ thể được nạp dinh dưỡng liên tục. Ngoài đồ ăn, bạn cũng nên bổ sung thêm sữa, nước ép trái cây, sinh tố… Chúng không chỉ giúp bạn tăng cân mà còn giúp làn da sáng khỏe mỗi ngày.

Tập luyện thể thao?

Nên tập luyện thể thao thường xuyên khi muốn giảm cân. Vậy khi muốn tăng cân, bạn có cần đến những bài tập? Đáp án chính xác là có. Bởi việc tập luyện sẽ tác động rất tích cực đến quá trình cải thiện cân nặng.

– Tập luyện kích thích cơ bắp hình thành và phát triển, loại bỏ mỡ, tạo cơ nạc.

– Tập luyện thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

– Sau khi tập luyện, bạn sẽ cảm thấy đói và muốn ăn, do đó sẽ tăng cảm giác ngon miệng và kết quả là ăn nhiều hơn và tăng cân nhanh.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cùng một lối sống khoa học sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Bạn cứ tưởng tượng đi, khi bị thiếu ngủ, bạn sẽ uể oải, mệt mỏi, dễ bị stress. Và điều này sẽ khiến cho việc tăng cân của bạn gặp khó khăn. Do đó, bạn nên cải thiện giấc ngủ của mình, bằng cách tập đi ngủ sớm hơn và ngủ đủ giấc, sâu giấc. Mẹo nhỏ là trước khi đi ngủ, bạn nên uống một ly sữa ấm. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tăng cân của bạn đấy.

Chúc bạn nhanh chóng cải thiện cân nặng của mình!

LH