• Tăng cân nhanh trong 1 tuần với chuối
  • Bí quyết tăng cân bằng cách uống mật ong
  • Làm thế nào để tăng cân hiệu quả và nhanh nhất?

Thói quen ăn uống hàng ngày ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình tăng cân và tình trạng sức khỏe của chúng ta. Để cơ thể được khỏe và tăng cân lành mạnh, hãy chú ý những lời khuyên dưới đây:

Ăn đủ bữa

Thói quen tốt trong ăn uống giúp bạn tăng cân hiệu quả

Muốn tăng cân phải nạp dinh dưỡng cho cơ thể. Với người gầy, chế độ ăn uống tăng cân cần phải nạp calo vào cơ thể nhiều hơn lượng calo mất đi. Theo đó, nhất thiết phải ăn uống đẩy đủ và đảm bảo nguyên tắc ăn đủ bữa

Mỗi ngày, bạn phải ăn đủ ba bữa ăn chính và vài bữa ăn phụ. Bữa ăn chính cần có mặt của nhiều loại thực phẩm khác nhau từ những thực phẩm giàu đạm như thịt, cá đến các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, hoa quả.

Ăn chậm, nhai kĩ

Thói quen tốt trong ăn uống giúp bạn tăng cân hiệu quả

Thói quen ăn chậm, nhai kĩ khiến cho thức ăn được hấp thụ dễ dàng và tiêu hóa cũng tốt hơn. Khi dưỡng chất được hấp thụ vào cơ thể càng nhiều thì quá trình tăng cân càng dễ dàng.

Ăn chậm, nhai kĩ là một thói quen ăn uống giúp cho bạn phòng tránh bệnh đau dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.

Thực đơn đa dạng

Ngoài việc đảm bảo khẩu phần ăn mỗi ngày, các bạn nên chăm chút đến thành phần từng bữa ăn. Ăn no, ăn nhiều chưa chắc khiến bạn tăng cân mà cần phải ăn đủ chất và cân bằng dinh dưỡng.

Cơ thể phát triển hài hòa, cân nặng tăng lên cần phải luân phiên thay đổi thực đơn để kích thích khẩu vị ăn uống đồng thời tạo ra sự đa dạng giữa các nhóm chất dinh dưỡng.

Ăn vặt lành mạnh

Ăn vặt là một thói quen tốt và là cách tăng cân nhanh nếu bạn chọn lựa những thực phẩm lành mạnh. Ăn vặt được xem như cách bổ sung năng lượng phụ cho cơ thể mà không cần phải mất nhiều thời gian chuẩn bị những món ăn cầu kì.

Người gầy có thể chọn những món ăn vặt dễ tiêu, giàu dinh dưỡng như: sữa chua, hoa quả tươi, ngũ cốc, bánh mì bơ đậu phộng, các loại hạt…

LL