Thực đơn tăng cân hợp lý

Ông bà ta có câu “bổ quá hóa hư” để nói về việc cung cấp cho cơ thể quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng khiến cơ thể bị “bội thực” và phản tác dụng.

Tăng cân dựa trên nguyên lý lượng calo nạp vào hơn lượng calo tiêu thụ vì vậy cần ăn đủ chất và đủ số lượng.

Chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể là cách tăng cân nhanh và hiệu quả nhất dành cho người gầy muốn tăng cân.

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Khi ngủ cơ thể ít hoạt động và tiêu tốn ít năng lượng. Vì vậy, người gầy muốn tăng cân nên uống 1 ly sữa nóng hoặc 1 ly ngũ cốc trước khi đi ngủ vừa dễ ngủ vừa tích lũy calo cho cơ thể mập lên.

Tập thể dục tăng cân

Khi nạp năng lượng quá nhiều vào cơ thể mà không có hoạt động giải phóng phù hợp sẽ gây ra béo phì. Bên cạnh đó, các bạn cần luyện tập thể dục thể thao đều đặn, không tập quá sức để năng lượng thoát ra vừa phải. Nam giới chơi thể thao, tập tạ điều độ sẽ thúc đẩy việc tăng cân, tăng cơ nhanh. Nữ giới tập thể dục vừa sức, tập yoga giảm mỡ bụng để giúp ba vòng săn chắc, cơ thể đẫy đà hơn.

Tránh xa các chất kích thích

Sử dụng quá nhiều rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước ngọt có ga… sẽ làm suy giảm các chức năng trong cơ thể, từ đó dẫn đến việc khó hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Các chất kích thích phá vỡ quá trình tăng cân, tăng cơ của những người đang phấn đấu tới cân nặng lý tưởng.

Bulu