Dưới đây là chế độ dinh dưỡng khoa học giúp người gầy tăng cân và tăng cơ nhanh.

Nên tìm hiểu về chế độ ăn uống hiện tại

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học dành cho người gầy

Bạn cần xem lại thực đơn ăn uống hàng ngày, mỗi ngày bạn ăn hết bao nhiêu calo và ăn những chất gì. Việc ăn uống một cách thiếu khoa học sẽ khiến bạn không thể tăng cân mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ. Để tăng cân hiệu quả, bạn cần ăn các loại thực phẩm có lợi cho cơ bắp, kiểm soát lượng calo của mỗi bữa ăn là bước quan trọng để xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người gầy đúng cách.

Điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học dành cho người gầy

Để cải thiện cân nặng, bạn cần xây dựng kế hoạch ăn uống và bổ sung calo. Lúc bắt đầu, bạn cần hấp thụ lượng chất như sau: Mỗi ngày bạn nên bổ sung 500 calo, 189g protein, 20g chất béo, bổ sung carbohydrate chất lượng có trong trái cây, rau, ngũ cốc…

Người gầy cần ăn đầy đủ chất đạm, tinh bột, chất béo, chất xơ và vitamin như thịt bò, thịt gà (đã lột bỏ da), ngũ cốc, sữa, rau xanh… sẽ tốt nhất cho cơ thể. Bạn cũng nên hạn chế ăn các thực phẩm như mì ăn liền, nước ngọt có ga, khoai tây chiên, thức ăn nhanh… đây là những thực phẩm dễ tạo cho bạn cảm giác no, có thể giúp bạn tăng cân nhưng đồng thời cùng với đó sẽ khiến cho cơ thể tăng tích tụ mỡ, lại gây hại cho sức khoẻ.

Uống đủ nước

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học dành cho người gầy

Uống đủ nước sẽ giúp tăng quá trình trao đổi chất, thải loại độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và hấp thụ tốt dinh dưỡng trong các bữa ăn. Ngoài uống nước lọc, bạn có thể chọn uống thêm sữa như sữa tươi, sữa đậu nành…

Đặt mục tiêu tăng cân

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học dành cho người gầy

Thời gian đầu, 1 tháng tăng 1 kg là hợp lý nhất. Nhiều người thường cho rằng việc tăng cân như thế là chậm, tuy nhiên kết hợp với chế độ ăn uống và tập gym, trọng lượng cơ thể bạn có thể tăng cân nhanh để sở hữu vóc dáng cực chuẩn.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Ninh Binh